Đăng ký 3g viettel - Đăng ký 3g kết nối với bạn bè Đăng ký 3g viettel - Đăng ký 3g kết nối với bạn bè
9/10 567 bình chọn

Không còn khuyến mãi nạp thẻ điện thoại tới hết 2016

TIN SỐC: Không chỉ Viettel, thuê bao của tất cả các nhà mạng sẽ không còn nhận được khuyến mãi nạp thẻ điện thoại hàng tháng ít nhất tới hết năm 2016.

>> Xem thêm: Xác định được số lượng sim rác Viettel

Không còn nhận được chương trình khuyến mãi nạp thẻ điện thoại

Theo đó, từ nay tới hết năm 2016, tất cả các mạng di động tại Việt Nam bao gồm mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gtel, và Vietnambobile sẽ ngưng toàn bộ chương trình khuyến mãi nạp thẻ.

Việc các thuê bao từ lâu đã quá quen thuộc với chương trình khuyến mãi nạp thẻ thường thấy, thì nay sẽ phải bất ngờ khi tất cả các nhà mạng di động đồng loạt ngưng triển khai chương trình đến hết năm 2016.

Lý do cụ thể mà các nhà mạng viễn thông không đưa ra các chương trình khuyến mãi nạp thẻ hàng tháng xuất phát từ yêu cầu của Cục viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chi tiết được thông tin từ Cục viễn thông cho biết là do tất cả các nhà mạng đều đã sử dụng hết số ngày được phép triển khai chương trình khuyến mãi trong năm 2016. Vì thế, đến đầu tháng 11/2016, các nhà mạng đều đã sử dụng hết 90 được phép khuyến mãi trong năm.

Vì vậy mà Cục viễn thông đã yêu cầu toàn bộ tất cả các nhà mạng di động tại Việt Nam dừng hẳn chương trình khuyến mãi tới hết năm 2016.

Trung bình các nhà mạng sẽ tổ chức chương trình khuyến mãi lần 1 và khuyến mãi lần 2 trong một tháng với số ngày khuyến mãi thường là 2 ngày. Ngoài ra con có các chương trình khuyến mãi đặc biệt khác như các chương trình khuyến mãi dịp lễ, tết, ngày thành lập nhà mạng,…

Được biết, bên cạnh quy định số ngày được khuyến mãi tối đa trong một năm đối với lĩnh vực viễn thông là 90 ngày trong một năm. Các nhà mạng không được phép tặng tiền vào tài khoản hay tặng dung lượng đăng ký 3g đối với thuê bao hòa mạng 3G Viettel mới.

Cùng với quy định ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam là mạng Viettel, Mobifone, và Vinaphone chỉ được áp dụng mức khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp cho các thuê bao, mà không được khuyến mãi vượt quá 50% giá trị thẻ nạp.

Như vậy, từ này tới hết năm 2016 sẽ không còn có đợt khuyến mãi nạp thẻ điện thoại nào nữa. Người dùng sẽ phải đợi qua năm 2017 tức từ ngày 1/1/2017 trở đi thì mới lại có thể nhận được các tin nhắn khuyến mãi thường thấy.

Tìm hiểu thêm 4G Viettel đang triển khai tại Việt Nam

Thời gian gần đây, bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã ban hành nhiều quyết định xử phạt đối với 5 nhà mạng Việt Nam vì để xảy ra tình trạng lạm dụng các chương trình khuyến mãi nhằm để lôi kéo các thuê bao, nhưng lại không đăng ký chương trình khuyến mãi  cũng như không thông báo thời gian khuyến mãi với cơ quan quản lý của Cục Viễn thông.

Số tiền xử phát qua 11 tháng đầu năm 2016 đối với 5 nhà mạng là hơn 1 tỷ đồng. Bao gồm các lỗi như không đăng ký chương trình khuyến mãi, khuyến mãi vượt quá quy định cho phép, hay áp dụng các gói cước 3g thấp hơn giá bán,…

Ngoài ra, trong tháng 10, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng quyết liệt thực hiện thanh tra, kiểm tra tình trạng SIM rác. Quán triệt yêu cầu của Bộ trưởng trong việc kiểm soát và loại bỏ hoàn toàn vấn nạn SIM rác mà hệ lụy gây ra nhiều thiệt hại lớn đối với khách hàng.

Bởi từ trước tới nay, SIM rác được quản lý một cách lỏng lẻo, người dùng có thể dễ dàng mua được sim rác, thức hiện các hành động như gửi tin nhắn rác, gây rối, thậm chí là lừa đảo, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng.

Vì thế, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu toàn bộ 5 nhà mạng phải thu hồi hoàn toàn sim rác, sim được kích hoạt sặn đang có trên thị trường trong năm 2016.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *