Đăng ký 3g viettel - Đăng ký 3g kết nối với bạn bè Đăng ký 3g viettel - Đăng ký 3g kết nối với bạn bè
9/10 567 bình chọn

Điện thoại chống đạn – Tính năng mới trên các thiết bị Smartphone

Ngoài chức năng nghe gọi, chụp ảnh,… thường thấy trên một chiếc smartphone. Thì nay, thêm một tính năng mà bạn chưa hề biết tới đó là điện thoại chống đạn.

Điện thoại chống đạn - Tính năng mới của smartphone

Mới đây, một chiếc điện thoại Nokia 3310 đã cứu sống chủ nhân của nó một cách ngoạn mục. Khi đỡ được viên đạn do một tên ám sát bắn. Thông tin trên tưởng chừng như là chuyện phiếm, nhưng những hình ảnh mà người đàn ông may mắn trên đã chụp lại, cho thấy viên đạn đã găm vào chiếc điện thoại Nokia 3310 khiến màn hình vỡ nát.

Sau khi câu chuyện được đăng tải lên mạng, hàng ngàn lượt view và bàn tán sôi nổi về một chức năng mới của điện thoại, đó là điện thoại có khả năng chống đạn, bên cạnh các chức năng như nghe gọi, chụp ảnh, truy cập 3g, nghe nhạc,… thường thấy.

Tiếp theo đó, nhiều hình ảnh khắp nơi trên thế giới chứng minh rằng smartphone có khả năng chống đạn thực sự. Khi trước đó, vào năm 2013, cũng một người đàn ông ở Afghanistan cũng đã thoát chết trong một tình huống tương tự. Khi chiếc điện thoại Nokia 301 đặt trong túi áo trên ngực đã chặn được viên đạn.

Cũng như nhiều trường hợp khác, khả năng chiếc điện thoại chống đạn tương tự như áo giáp chống đạn. Cũng từ đó, những người có trí tưởng tượng phong phú đã chế thêm những bức ảnh hài hước để đề cao khả năng ít người biết này của smartphone.

Từ đây, ngoài việc ví smartphone như một chiếc áo giáp chống đạn, nó còn được ví như những chiếc khiên, khúc gỗ lớn để phá thành thời cổ đại của ” điện thoại nồi đồng cối đá “.

Rõ ràng, khả năng chống đạn vô tình được các hãng điện thoại khuyến mãi miễn phí trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, có phải tất cả đều có thể chống đạn hay không, hay chỉ là một vài mẫu điện thoại nhất định, như các trường hợp thực tế đều đến từ điện thoại của hãng Nokia (sau này là Microsoft).

Mới đây, trên Youtube, một người dùng có tài khoản EverythingApplePro đã đăng tải video lên youtube về một thí nghiệm mà nhiều người đánh giá là vô cùng tốn kém và chịu chơi của anh. Đó là thí nghiệm khả năng điện thoại chống đạn của chiếc iPhone từ hãng Apple.

Trong Video, anh này đã sử dụng tới 7 chiếc điện thoại iPhone được xếp thẳng hàng với nhau. Sau đó sử dụng súng AK 47 để bắn ở cự ly gần.

Với lượt bắn thí nghiệm đầu tiên, khi bắn ở góc điện thoại. Thì viên đạn từ AK47 đã dừng lại tại chiếc điện thoại thứ 5. Tới lượt thí nghiệm thứ 2, bắn ở giữa màn hình điện thoại, viên đạn đã bay qua chiếc thứ 5 và dừng lại tại chiếc thứ 6.

Đặc biệt chiếc thứ 6 này chỉ bị nứt màn hình, nhưng vẫn còn có thể sử dụng được.

Nhiều người xem xong video, đều đánh giá sự chịu chơi của anh chàng trong clip. Không ít người tiếc của, khi có không ít người muốn có một chiếc iPhone sử dụng mà không có.

Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của clip không phải là khoe sự chịu chơi khi đem 7 chiếc iPhone ra phá hủy. Mà điều quan trọng nhất, đó là nó chứng minh được khả năng khả năng chống đạn.

Và tùy thuộc vào từng loại điện thoại khác nhau mà có khả năng chống đạn khác nhau. Nhưng trên hết, chúng ta cũng rút ra được một điều, rằng các điện thoại Nokia và sau này là Lumia của Microsoft là có khả năng chống đạn tốt hơn cả. Còn các điện thoại khác thì chưa thể kiểm chứng được khả năng.

Nói vậy, nhưng bạn không nên đem điện thoại của mình ra để thí nghiệm khả năng điện thoại chống đạn. Bởi không biết thế nào, nhưng phải mất điện thoại, và quan trọng là bạn có cam đoan rằng điện thoại của mình có khả năng chống đạn ưu việt để mà cho điện thoại vào túi áo, kêu một ai đó cầm súng bắn thẳng vào người. Thôi, tốt hơn hết không nên làm những điều dại dột như thế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *