Đăng ký 3g viettel - Đăng ký 3g kết nối với bạn bè Đăng ký 3g viettel - Đăng ký 3g kết nối với bạn bè
9/10 567 bình chọn

5 Cách tăng tốc 3g cho điện thoại android

Dưới đây là 5 cách tăng tốc 3g cho điện thoại android, giúp chiếc điện thoại của bạn luôn luôn full sóng, không còn lo nghĩ 3g chậm, thoải mái lướt nét đến bất ngờ.

>> 3 cách tăng tốc độ 3g Viettel

5 cách tăng tốc 3g cho điện thoại android

Thay ứng dụng Facebook bằng Facebook Lite

Lâu nay chúng ta thường sử dụng một ứng dụng ngốn pin đến kinh khủng nhất mà không hay biết đó chính là Facebook. Chính facebook là tác giả chính của việc chiếc điện thoại hết pin nhanh.

Không những là con quỷ ngốn pin điện thoại, facebook còn nổi danh làm tiêu tốn data, thủ phạm ngốn dung lượng 3g nhất. Nguyên nhân chính để giải thích vì sao gói cước 3g của bạn hết sạch một cách nhanh chóng đầy bí ẩn trong khi có cảm giác mạng 3g chậm.

Để vừa tiết kiệm pin đáng kể, cũng như tiết kiệm dung lượng 3G Viettel, hãy gỡ ngay ứng dụng facebook cho android ngay và luôn.

Bạn yên tâm, đã có một ứng dụng facebook cho android khác giúp bạn được điều đó chính là facebook lite.

Chức năng của Facebook Lite không khác gì so với ứng dụng facebook cho android cũ. Khả năng tiết kiệm dung lượng 3g đến mức kinh ngạc, ổn định, không bị hiện tượng kinh điển là facebook cứ load hoài không vào được khi xưa. Từ đó facebook lite giúp tăng tốc 3g cho android rất nhiều.

Ứng dụng facebook lite cho android

Tắt chế độ hiển thị hình ảnh khi duyệt web

Cách làm mạng 3g chạy nhanh hơn khi duyệt web đó là hãy tắt chế độ hiển thị hình ảnh trên trình duyệt.

Hình ảnh cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng 3g chậm. Để hiển thị website với hình ảnh đầy đủ, trình duyệt web phải tải các tấm hình đó xuống, vừa gây tốn dung lượng 3g, lại làm 3g bị chậm.

Thay vì duyệt web với bản đầy đủ, hãy click vào mục cài đặt của trình duyệt, nhấp để bật chế độ Text Only. Như thế, mỗi khi duyệt web, chỉ nội dung bằng chữ mới được tải về mà bỏ qua hình ảnh.

Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm dung lượng 3g cho andoid, giúp tăng tốc 3g đáng kể. Hãy thử ngay để cảm nhận tốc độ duyệt web thế nào nhé!

Dùng trình duyệt web khác để tăng tốc 3g cho android

Theo mặc định, trình duyệt web chrome sẽ được cài đặt mặc định cho điện thoại android.

Phải nói là chrome là một trình duyệt tuyệt vời nhờ khả năng lướt web nhanh, tính đồng bộ cao. Tuy nhiên, cũng vì thế mà chrome cũng là ứng dụng ngốn RAM điện thoại và lưu lượng data nhất trong tất cả các trình duyệt web trên mobile.

Để cải thiện tình hình máy hay bị đơ do thiếu RAM, cũng như tăng tốc 3g cho android. Hãy thử chuyển qua sử dụng một ứng dụng khác thay thế, như Opera Max.

Opera Max là một ứng dụng nhẹ giúp tiết kiệm 3g cho android. Nó sẽ quản lý các ứng dụng đang sử dụng mạng, kiểm tra xem được ứng dụng nào đang chiếm dung lượng 3g, từ đó đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Xóa bộ nhớ tạm – Cache

Sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn có cảm giác smartphone của mình có vẻ chậm hẳn. Một nguyên nhân gây ra đó là bộ nhớ cache đã đầy, làm việc truy cập mạng 3g bị chậm.

Hãy thương xuyên xóa bộ nhớ tạm cho điện thoại bằng cách vào Cài đặt > Các ứng dụng; Nhấp vào từng ứng dụng chọn Clear cache.

Tìm hiểu thêm 4G Viettel đang triển khai tại Việt Nam

Gỡ ứng dụng trên android ngốn bộ nhớ

Tuy điện thoại Android có khả năng xử lý bộ nhớ rất tốt. Nhưng nhiều ứng dụng vẫn ngốn bộ nhớ gây ra tình trạng 3g chậm.

Vì thế hãy gỡ bỏ bớt những ứng dụng cho android không cần thiết, hoặc thay thế bằng một ứng dụng tương tự.

Trên đây là 5 cách tăng tốc 3g cho điện thoại android tuyệt vời nhất mà bạn có thể áp dụng ngay trên chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra chọn gói cước 3g viettel và đăng ký 3g viettel sẽ giải quyết được hoàn toàn việc 3g bị chậm, giúp bạn thoải mái lướt nét không lo mạng chậm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *